Trang chủ / Tin tức / Tin báo / Nhà hàng Bò Nướng Tảng đưa món yêu thích của Kim Jong-un vào thực đơn
Thứ hai, 26/12/2022 | 14:38 GMT+7

Nhà hàng Bò Nướng Tảng đưa món yêu thích của Kim Jong-un vào thực đơnNhà hàng Hà Nội đưa món yêu thích của Kim Jong-un vào thực đơn

Được một số người bạn Triều Tiên chia sẻ công thức, anh Hùng chế biến ra món mì lạnh gần giống nguyên bản. 

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, anh Trương Quốc Hùng, chủ một nhà hàng tại Hà Nội, quyết định đưa món mì lạnh (naengmyeon) vào thực đơn theo một chương trình khuyến mãi. Đây là món ăn được người dân Triều Tiên, đặc biệt là Chủ tịch Kim Jong-un, yêu thích.

Suất mì lạnh hiện được tặng miễn phí khi thực khách mua combo bò nướng kiểu Mỹ với giá thấp nhất từ 520.000 đồng, cho 2 người ăn.

Anh Hùng cho hay, trong chuyến thăm Triều Tiên vào tháng 11 năm ngoái, anh rất yêu thích khung cảnh êm đềm, nhẹ nhàng và sạch sẽ của đất nước này. "Ban đầu, tôi không thích món mì, nhưng càng ăn lại càng thấy ngon", anh nói.

Ngay khi biết tin hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ có mặt tại Hà Nội, anh đã cùng đầu bếp có kinh nghiệm chế nước dùng. "Tôi may mắn được một số người bạn ở Triều Tiên chia sẻ công thức. Ngoài ra, đầu bếp ở nhà hàng là người có sự hiểu biết về các món ăn nên chúng tôi mới có thể làm được nước dùng gần giống vị chuẩn", anh Hùng chia sẻ. 

Ông chủ có 12 năm kinh doanh nhà hàng chia sẻ, dù đã "bắt chước" tất cả công thức nhưng hương vị của món ăn vẫn chỉ giống 90% so với bản gốc. Trong bát có nước dùng lạnh, dưa chuột, trứng luộc, thịt bò, rong biển, củ cải muối và phần mì dài giữ nguyên không cắt.

Một bát mì lạnh bưng ra được đặt sẵn trong tô inox lớn, xung quanh ướp đá, ăn với mù tạt. Nhiều nơi sử dụng đá lạnh đập vụn có hương thơm đặc biệt cho vào nước dùng để tăng hương vị cho bát mì.

Thịt bò nướng là món ăn chủ đạo của địa chỉ này.

Anh Hùng cho hay, nhà hàng sẽ thực hiện chương trình khuyến mãi trong vòng một tháng. Món mì lạnh sau đó sẽ được đưa vào thực đơn chính thức và bán với giá dưới 100.000 đồng.

Trong dịp này, quán ăn trên đường Tô Hiến Thành và Nguyên Hồng đưa thêm món kim chi Triều Tiên trộn bò khô Mỹ vào thực đơn. Lá cờ của hai nước trên và quốc kỳ Việt Nam cũng xuất hiện trên các bàn ăn. 

Trong cuộc gặp lãnh đạo Hàn Quốc hồi tháng 4/2018, ông Kim Jong-un đã mang món mì lạnh từ Bình Nhưỡng đến khu phi quân sự để chiêu đãi. Món ăn này sau đó đã tạo nên cơn sốt với người dân Hàn Quốc. Đến tháng 9 cùng năm, món mì lạnh Bình Nhưỡng một lần nữa gây chú ý khi được lãnh đạo liên Triều lựa chọn thưởng thức trong bữa trưa với nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

" "